Paggawa ng Bukayobukayo (Tekstong Prosidyural)
ni Wilfrex Talabon
MGA SANGKAP SA PAGULUTO
2 | piraso | kinudkod na niyog |
2 | dahon | pandan |
1 | kilo | asukal na pula |
2 | kutsara | vanilla extract |
2 | tasa | buko juice |
½ | tasa | cornstarch |
1 | tasa | tubig |
Paraan ng pagluto
Una, sama-samang pakuluin ang buko juice, asukal at dahon ng pandan hanggang matunaw at maging malapot.
Pangalawa, ilagay ang vanilla extract. Alisin ang dahon ng pandan.
Pangatlo, iluto ang kinudkod na niyog sa may kawali na may konting mantika hanggang maging medyo mamula-mula ito.
Pagkatapos, ilagay ang syrup at palaputin ito sa pamamagitan ng paglalagay ng tinunaw na cornstarch sa tubig.
Panglima, patuloy na haluin upang ang syrup ay kumalat ng mabuti sa kinudkod na niyog, palaputin at lutuin maigi ang bukayo.
Pang-anim, kung luto na, isalin ang bukayo sa mangkok
at panghuli, Bilugin ng maliit habang mainit pa.
No comments:
Post a Comment